LHQ kêu gọi lệnh ngừng bắn mới ở Gaza

Thứ 2, 04/12/2023 | 15:07:47
253 lượt xem

Giới chức Liên hợp quốc hôm 3/12 tiếp tục bày tỏ thất vọng về việc chấm dứt lệnh ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, cho rằng đây là tổn thất lớn.

Phát biểu bên lề hội nghị COP28, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, ông Filippo Grande kêu gọi thực thi một lệnh ngừng bắn mới đồng thời cảnh báo rằng việc từ bỏ tiến trình hòa bình Trung Đông là một tính toán sai lầm nghiêm trọng.

Thỏa thuận ngừng bắn kéo dài một tuần giữa Hamas – Israel đã chấm dứt hôm 1/12 khi cả hai bên đổ lỗi cho nhau vi phạm các điều kiện của thỏa thuận. Ngay sau khi lệnh ngừng bắn kết thúc, các nhà đàm phán Israel đã rời Qatar ngày 2/12, khiến cộng đồng quốc tế lo ngại cơ hội để các bên chấm dứt các hành động thù địch sẽ đi vào ngõ cụt.

Cùng với đó, Israel đã tăng cường các vụ tấn công nhằm vào Gaza với lý do đẩy lùi lực lượng Hamas để bảo vệ dân thường. Quân đội Israel cho biết đã tiến hành hơn 400 cuộc tấn công ở Gaza kể từ khi lệnh ngừng bắn chấm dứt trước đó 2 ngày. Trong khi đó, phía Hamas cũng tuyên bố đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào nhiều thị trấn và thành phố của Israel, bao gồm Tel Aviv./.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...

'Đặt làm trang chủ thành công!'); }