Biên giới Ukraine-Ba Lan tiếp tục bị phong tỏa

Thứ 2, 04/12/2023 | 15:14:45
276 lượt xem

Ngày 2/12, lực lượng biên phòng Ukraine cho biết khu vực biên giới với Ba Lan vẫn đang bị phong tỏa, khi các tài xế xe tải Ba Lan biểu tình phản đối tình trạng cạnh tranh không công bằng với tài xế xe tải của Ukraine.

Lực lượng biên phòng Ukraine cho biết tính đến sáng 2/12 theo giờ địa phương, vẫn có khoảng 2.400 xe tải đang xếp hàng để qua Ukraine từ Ba Lan theo cả bốn hướng. Hầu hết các xe này đều ở gần trạm kiểm soát Shehyni và Rava-Ruska”.

Từ hồi đầu tháng 11, các tài xế Ba Lan đã bắt đầu biểu tình và phong tỏa ngày đêm ở biên giới Ba Lan-Ukraine, phản đối quyết định của Liên minh Châu Âu (EU) nới lỏng các quy định của khối đối với các công ty vận tải Ukraine từ năm ngoái, khiến các đối tác Ukraine có lợi thế hơn về mặt giá cả. Những người biểu tình muốn chế độ cấp phép được khôi phục đối với Kiev từ ngày 1/1 năm sau. Cách đây khoảng 1 tuần, một nhóm nông dân Ba Lan cũng tham gia biểu tình do bất mãn trước việc ngũ cốc bị phá giá do nguồn xuất khẩu giá rẻ từ Ukraine.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...