Hamas trả tự do các con tin đầu tiên

Thứ 4, 29/11/2023 | 17:44:03
228 lượt xem

Tại Trung Đông, hôm 24/11 phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza thông báo lực lượng này đang bắt đầu quá trình trao trả 13 con tin theo thỏa thuận ngừng bắn tạm thời với Israel.

Thông báo cho biết nhóm con tin này đã được đưa đến cửa khẩu Rafah bên phía Ai Cập, với sự hộ tống của các nhân viên thuộc Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Ngoài ra, Lữ đoàn Al-Qassam, cánh vũ trang của Hamas, cũng đã bàn giao cho chính quyền Ai Cập 12 công dân Thái Lan bị nhóm này bắt giữ trong cuộc tấn công mở màn vào miền Nam Israel hôm 7/10. Thủ tướng Thái Lan cũng đã xác nhận 12 công nhân nước này đã được phóng thích. 

Theo các thông tin trước đó, Hamas trả tự do cho 13 con tin người Israel và 12 con tin người Thái Lan để đổi lấy việc sẽ được Nhà nước Do Thái trả tự do cho 39 tù nhân người Palestine, trong đó có 24 phụ nữ và 15 nam giới tuổi vị thành niên. Đây là một phần của thỏa thuận giữa Hamas và Israel, trong đó hai bên ngừng bắn nhân đạo 4 ngày, kể từ 7h ngày 24/11, và trao trả tù nhân cho nhau. Đây là lần ngừng bắn đầu tiên sau giữa 2 bên sau gần 7 tuần bùng nổ xung đột./. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...