EU công bố 4 lĩnh vực chiến lược

Thứ 4, 04/10/2023 | 10:00:00
297 lượt xem

Hôm 3/10, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố danh sách 4 lĩnh vực chiến lược cần được giám sát và bảo vệ tốt hơn, trong bối cảnh đây là những lĩnh vực có sự cạnh tranh lớn trên toàn cầu, gồm chất bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ lượng tử và công nghệ sinh học.

Thông báo của Ủy ban châu Âu được đưa ra trong bối cảnh hồi tháng 6, cơ quan này đã trình bày chi tiết một chiến lược nhằm trang bị tốt hơn cho châu Âu để bảo vệ các lợi ích kinh tế, đồng thời vẫn mở cửa với phần còn lại của thế giới về thương mại và đầu tư.

Ngoài ra, Ủy ban châu Âu cũng cam kết sẽ thiết lập một danh sách các công nghệ thiết yếu để xem xét các biện pháp giảm thiểu rủi ro.

Theo thông báo của Ủy ban châu Âu, 4 lĩnh vực mới nhất này được đặc trưng bởi tác động đáng kể của chúng đối với xã hội cũng như khả năng sử dụng cho mục đích kép (dân sự và quân sự) cũng như rủi ro về vi phạm nhân quyền. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...