Dòng người di cư tiếp tục đổ về biên giới Mỹ-Mexico

Thứ 2, 02/10/2023 | 17:00:00
399 lượt xem

Trong vài tuần qua, một lượng lớn người di cư tiếp tục đổ về biên giới Mỹ-Mexico để chờ cơ hội được được xin tị nạn vào Mỹ. Vấn đề này đặt ra thách thức không nhỏ cho chính quyền của Tổng thống Joe Biden trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ sẽ diễn ra vào năm tới.

Theo hãng tin Anh Reuters, hôm 1/10, nhiều nhóm người di cư tiếp tục đổ về biên giới Mỹ-Mexico để trình diện chính quyền địa phương và xin tị nạn tại Mỹ. Những người di cư đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Venezuela.

Trong khi đó, chiều 29/9 theo giờ địa phương, lực lượng cảnh sát Mexico đã sơ tán hàng trăm người di cư bị mắc kẹt trên một chiếc tàu chở hàng ở khu vực biên giới nước này khi đang có nhiều quan ngại gia tăng về an toàn tính mạng của những người di cư. Vừa mới tuần trước, khoảng 60 chuyến tàu do tập đoàn vận tải Ferromex của Mexico điều hành đã bị lực lượng chức năng chặn lại sau khi có một số người di cư bị chết hoặc bị thương.

Kể từ khi chính quyền Mỹ đưa ra các quy định nhập cư mới nghiêm ngặt hơn hồi tháng 5 vừa qua, lượng người, dòng người di cư xin tị nạn tại Mỹ không những không giảm đi mà còn có xu hướng tăng cao hơn. Nhiều người di cư trái phép đã bị bắt, bị thương hoặc thậm chí phải bỏ mạng trên đường đi tìm giấc mơ định cơ mới cho mình./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...