Anh chi 4,9 tỷ USD cho dự án tàu ngầm tấn công

Thứ 2, 02/10/2023 | 17:00:00
347 lượt xem

Anh vừa ký kết các hợp đồng trị giá tổng cộng 4 tỷ bảng (tương đương 4,9 tỷ USD) cho dự án đóng tàu ngầm tấn công thế hệ mới, một phần trong của thỏa thuận quốc phòng 3 bên giữa nước này với Mỹ và Australia. Chính phủ Anh hôm 1/10 đã xác nhận thông tin này.

Các hợp đồng trên có sự tham gia của các doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu của Anh như BAE Systems, Rolls-Royce và Babcock. Trong một tuyên bố, BAE Systems khẳng định tàu ngầm SSN-AUKUS tương lai sẽ là tàu ngầm lớn nhất, mạnh nhất và hiện đại nhất mà Hải quân Hoàng gia Anh từng tiếp nhận.

Dự án sẽ kéo dài tới năm 2028 và sẽ phải tuyển dụng hơn 5 nghìn nhân sự làm việc tại thị trấn cảng Barrow-in-Furness, vùng England. Các mẫu tàu đầu tiên sẽ được bàn giao vào khoảng sau năm 2030.

Hồi tháng 3, lãnh đạo Australia, Anh và Mỹ đã chính thức công bố kế hoạch trang bị tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân cho Australia, dự án lớn đầu tiên trong khuôn khổ Hiệp ước AUKUS mà 3 nước ký kết hồi tháng 9/2021. Theo thỏa thuận, Australia sẽ mua các tàu ngầm lớp Virginia của Mỹ và đóng 8 tàu ngầm thế hệ mới SSN AUKUS, dựa trên công nghệ của Mỹ và Anh./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...