Đức cam kết chống nạn nhập cư trái phép

Thứ 7, 23/09/2023 | 10:00:00
423 lượt xem

Ngày 22/9, Chính phủ Đức cam kết sẽ chống hoạt động di cư trái phép. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz đang bị phe đối lập chỉ trích hành động chưa đủ mạnh trong vấn đề này.

Phát biểu tại cuộc họp Quốc hội, Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser cho biết chính phủ đã đẩy nhanh quy trình xử lý các đơn xin tị nạn, đồng thời tăng cường kiểm soát biên giới và phối hợp tuần tra biên giới chung với Ba Lan và CH Séc. Tuy nhiên, tình trạng di cư bất hợp pháp vẫn đang là một thách thức cần giải quyết. 


Bà Nancy Faeser - Bộ trưởng Nội vụ Đức: "Cho đến tháng 7 năm nay, cảnh sát biên giới Đức đã ghi nhận hơn 56.000 lượt nhập cư trái phép. Cảnh sát cũng đã phá 1.300 vụ đưa người nhập cư vào Đức với 1.400 đối tượng liên quan. Những con số này cho thấy chúng ta vẫn đang gặp khó trong việc đối phó với nạn nhập cư bất hợp pháp". 

Hôm 20/9 vừa qua, cảnh sát liên bang Đức đã bắt giữ 108 người tìm cách nhập cư vào bang Brandenburg một cách bất hợp pháp. Trong khi đó, từ đầu năm đến nay, Đức đã tiếp nhận khoảng 175.000 đơn xin tị nạn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...