Trung Quốc, Indonesia nhất trí tăng cường hợp tác

Thứ 2, 18/09/2023 | 10:00:00
145 lượt xem

Trung Quốc và Indonesia sẽ tăng cường hợp tác song phương, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và giao lưu nhân dân. Đồng thuận trên đạt được trong cuộc gặp mới đây giữa Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường và Phó Tổng thống Indonesia Maruf Amin tại Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc).

Tại cuộc gặp này, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết Bắc Kinh sẵn sàng thực hiện các đồng thuận quan trọng mà nguyên thủ hai nước đã đạt được, tăng cường lòng tin chính trị, ủng hộ lẫn nhau, thực hiện hợp tác chiến lược ở cấp độ cao hơn.

Thủ tướng Lý Cường cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Indonesia, trong đó có các dự án chất lượng cao, đồng thời tăng cường trao đổi hợp tác trong các lĩnh vực khác như giáo dục, văn hóa và du lịch, thanh niên và thể thao.

Về phần mình, Phó Tổng thống Indonesia Maruf Amin cho biết nước này sẵn sàng tăng cường hợp tác sâu rộng với Trung Quốc trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và giao lưu nhân dân, tăng cường phối hợp và hợp tác trong các vấn đề khu vực và đa phương, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Phó Tổng thống Indonesia đến Nam Ninh để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 20 và Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO).

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...