Hàn Quốc khai trương trung tâm an toàn pin xe điện lớn nhất thế giới

Thứ 7, 16/09/2023 | 14:00:00
157 lượt xem

Hàn Quốc ngày 15/9 thông báo, trung tâm đánh giá an toàn cháy nổ lớn nhất thế giới đối với pin thứ cấp đã chính thức đi vào hoạt động tại thành phố cảng Sam-chấc, miền Đông nước này.


Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, trung tâm nói trên có diện tích 5.600m2 và có quy mô lớn nhất thế giới. Trung tâm được trang bị hệ thống phân tích cháy công suất 30 megawatt, có thể tiến hành các thử nghiệm cháy trên 4 xe điện. Cơ sở này có nhiệm vụ phân tích nguyên nhân gây cháy trên xe điện; thực hiện các thử nghiệm thiết bị chữa cháy và hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển công nghệ cho các sản phẩm pin thứ cấp cỡ lớn.

Việc xây dựng trung tâm trên bắt đầu được tiến hành vào năm 2020 nhằm đáp ứng sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành ô tô điện, với ngân sách 69,8 tỷ won tức hơn 52 triệu USD. Dự kiến trung tâm này sẽ giúp rút ngắn thời gian cho các công ty trong nước hoàn thành các thủ tục kiểm định và chứng nhận cần thiết để xuất khẩu. Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực cho các công ty pin nhằm đảm bảo các công nghệ tiên tiến vượt trội.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...