Nhân Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới 7/6, Liên hợp quốc hôm 6/7 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế nâng cao nhận thức về sự quan trọng của vấn đề an toàn thực phẩm, với trọng tâm là thực hành và thiết lập các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm để tiêu thụ.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ (FAO), mỗi ngày thế giới có trên 1,6 triệu người mắc các bệnh vì ăn phải thực phẩm bẩn và khoảng 420.000 người thiệt mạng mỗi năm. Hơn 200 dịch bệnh, từ bệnh tiêu chảy cho tới ung thư, bắt nguồn từ việc ăn thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hoặc hóa chất.
WHO kêu gọi nâng cao nhận thức và hành động từ nhiều phía, như các nhà hoạch định chính sách, cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng. WHO kêu gọi người tiêu dùng nên làm theo khuyến nghị của tổ chức này như rửa tay trước khi ăn và sử dụng các thiết bị và dụng cụ riêng biệt, chẳng hạn như dao và thớt, khi xử lý thực phẩm sống.
LHQ cho biết thêm FAO sẽ sớm ra mắt một trang web để giúp ngành thực phẩm tham khảo và tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm quốc tế.
Nguồn TTXVN
Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....
Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV, sáng 25/4, Đoàn Đại...
Chiều ngày 24/4, đồng chí Nguyễn Văn Huy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn...
Chiều 24/4, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân và Trần Khánh Thu tiếp xúc...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...