G7 ủng hộ mở rộng và gia hạn thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen

Thứ 7, 20/05/2023 | 12:09:39
278 lượt xem

Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ủng hộ việc mở rộng và gia hạn Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen, cũng như tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho các nước dễ bị tổn thương.

Đây là tuyên bố chung của G7 về vấn đề Ukraine, được đưa ra ngày 19/5 trong khuôn khổ ngày họp đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh G7 đang diễn ra tại thành phố Hiroshima của Nhật Bản.

Tuyên bố nêu rõ G7 ủng hộ việc mở rộng và gia hạn thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen và sẽ tiếp tục hỗ trợ xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Ukraine. Ngoài ra, G7 cũng sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho các quốc gia dễ bị tổn thương nhất, thông qua hợp tác với Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (LHQ).

Trước đó, thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen đã được Nga và Ukraine nhất trí gia hạn thêm 60 ngày. Nhiều nước và tổ chức quốc tế đã bày tỏ hoan nghênh, đồng thời kêu gọi các bên liên quan gia hạn lâu dài hơn cho thỏa thuận này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...