EU gia hạn biện pháp khẩn cấp để hạn chế nhu cầu khí đốt

Thứ 4, 29/03/2023 | 15:47:23
194 lượt xem

Các quốc gia thành viên EU hôm 28/3 đã nhất trí gia hạn 1 năm đối với biện pháp khẩn cấp nhằm tự nguyện giảm lượng khí đốt sử dụng, góp phần chuẩn bị cho mùa Đông tới ở châu Âu trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung từ Nga.

Tại Brussels, EU đã gia hạn các biện pháp đến tháng 3 sang năm với mục tiêu tự nguyện cắt giảm 15% nhu cầu khí đốt của khối. Bên cạnh đó, các nước thành viên EU cũng đã thông qua lần cuối luật quy định ngừng bán ô tô mới phát thải khí CO2 vào năm 2035 sau khi đồng ý để Đức được miễn trừ áp dung quy định đối với xe ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử tổng hợp. Mục tiêu này được đề ra nhằm nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu khử carbon của ô tô mới tại châu Âu. EU cam kết sẽ xây dựng một lộ trình mới để tiếp tục thúc đẩy bán ô tô chạy nhiên liệu điện tử tổng hợp sau năm 2035 theo thống nhất giữa EU và Đức. 

Việc Bộ trưởng Năng lượng các nước EU thông qua luật trên có nghĩa là chính sách khí hậu trong ngành sản xuất ô tô của châu Âu có thể bắt đầu có hiệu lực sau nhiều tuần trì hoãn do vấp phải sự phản đối vào phút chót của Berlin.  

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...