Thổ Nhĩ Kỳ để ngỏ thời điểm phê chuẩn tư cách thành viên NATO cho Phần Lan

Thứ 7, 18/03/2023 | 09:26:31
271 lượt xem

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17/3 đã thông báo về thời điểm nước này dự kiến sẽ phê chuẩn đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho Phần Lan, đồng thời tiếp tục chỉ trích Thụy Điển - một quốc gia khác cũng đang nỗ lực trở thành thành viên NATO – là chưa có những động thái đủ tích cực.

Phát biểu trong cuộc họp báo với người đồng cấp Phần Lan Sauli Ninisto ở thủ đô Ankara, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bày tỏ hy vọng Ankara có thể phê chuẩn tư cách thành viên NATO cho Phần Lan trước khi diễn ra các cuộc bầu cử dự kiến vào ngày 14/5 tới. Tuy nhiên với Thụy Điển, ông Erdogan cho rằng Thụy Điển vẫn chưa thực sự tích cực trong việc giải quyết đề nghị của Ankara về việc dẫn độ 120 đối tượng có tên trong danh sách khủng bố.  

Về phần mình, Tổng thống Phần Lan Niinisto hoan nghênh kế hoạch phê chuẩn của Thổ Nhĩ Kỳ và khẳng định kế hoạch này rất quan trọng đối với Phần Lan.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...