Thổ Nhĩ Kỳ để ngỏ thời điểm phê chuẩn tư cách thành viên NATO cho Phần Lan

Thứ 7, 18/03/2023 | 09:26:31
79 lượt xem

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17/3 đã thông báo về thời điểm nước này dự kiến sẽ phê chuẩn đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho Phần Lan, đồng thời tiếp tục chỉ trích Thụy Điển - một quốc gia khác cũng đang nỗ lực trở thành thành viên NATO – là chưa có những động thái đủ tích cực.

Phát biểu trong cuộc họp báo với người đồng cấp Phần Lan Sauli Ninisto ở thủ đô Ankara, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bày tỏ hy vọng Ankara có thể phê chuẩn tư cách thành viên NATO cho Phần Lan trước khi diễn ra các cuộc bầu cử dự kiến vào ngày 14/5 tới. Tuy nhiên với Thụy Điển, ông Erdogan cho rằng Thụy Điển vẫn chưa thực sự tích cực trong việc giải quyết đề nghị của Ankara về việc dẫn độ 120 đối tượng có tên trong danh sách khủng bố.  

Về phần mình, Tổng thống Phần Lan Niinisto hoan nghênh kế hoạch phê chuẩn của Thổ Nhĩ Kỳ và khẳng định kế hoạch này rất quan trọng đối với Phần Lan.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...