Thổ Nhĩ Kỳ để ngỏ thời điểm phê chuẩn tư cách thành viên NATO cho Phần Lan

Thứ 7, 18/03/2023 | 09:26:31
540 lượt xem

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17/3 đã thông báo về thời điểm nước này dự kiến sẽ phê chuẩn đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho Phần Lan, đồng thời tiếp tục chỉ trích Thụy Điển - một quốc gia khác cũng đang nỗ lực trở thành thành viên NATO – là chưa có những động thái đủ tích cực.

Phát biểu trong cuộc họp báo với người đồng cấp Phần Lan Sauli Ninisto ở thủ đô Ankara, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bày tỏ hy vọng Ankara có thể phê chuẩn tư cách thành viên NATO cho Phần Lan trước khi diễn ra các cuộc bầu cử dự kiến vào ngày 14/5 tới. Tuy nhiên với Thụy Điển, ông Erdogan cho rằng Thụy Điển vẫn chưa thực sự tích cực trong việc giải quyết đề nghị của Ankara về việc dẫn độ 120 đối tượng có tên trong danh sách khủng bố.  

Về phần mình, Tổng thống Phần Lan Niinisto hoan nghênh kế hoạch phê chuẩn của Thổ Nhĩ Kỳ và khẳng định kế hoạch này rất quan trọng đối với Phần Lan.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...