Các nước phản đối vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Thứ 6, 17/03/2023 | 00:00:00
485 lượt xem

Tình hình bán đảo Triều Tiên đang tiếp tục nóng lên sau khi Triều Tiên ngày 16/3 đã phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm xa. Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cùng ngày đã phản đối vụ phóng mới nhất này, kêu gọi Bình Nhưỡng kiềm chế và tham gia đối thoại.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã phản đối vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, khẳng định cam kết tiếp tục phối hợp với cộng đồng quốc tế, cũng như duy trì hợp tác quốc phòng với Mỹ một cách chặt chẽ. Trước đó, Hội đồng an ninh quốc gia Hàn Quốc cũng đã tiến hành họp khẩn, và Tổng thống Yoon Suk-yeol cho biết Seoul sẽ có động thái đáp trả tương ứng.

Cùng ngày, chính phủ Nhật Bản cũng đã gửi công hàm phản đối Bình Nhưỡng. Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định vụ phóng của Bình Nhưỡng gây bất ổn an ninh cho các nước láng giềng và khu vực, đồng thời kêu gọi Triều Tiên kiềm chế và kiên trì tham gia đối thoại.  

Động thái của Triều Tiên diễn ra ngay trước chuyến thăm cùng ngày tới Nhật Bản của Tổng thống Hàn Quốc, cũng như việc quân đội Hàn Quốc và Mỹ tiếp tục tiến hành cuộc tập trận chung Lá chắn tự do 23.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...