Tân Tổng thống CH Séc thăm Slovakia

Thứ 3, 14/03/2023 | 10:17:07
234 lượt xem

Hôm 13/3, tân Tổng thống CH Séc Pét Pa-ven đã có chuyến thăm chính thức tới Slovakia. Đây là chuyến thăm chính thức nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Pa-ven kể từ khi ông lên nắm quyền vào ngày 9/3 vừa qua.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Pa-ven đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Slovakia Du-da-na Ca-pu-tô-va. Hai nhà lãnh đạo đã đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa CH Séc và Slovakia, đồng thời khẳng định hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác truyền thống trên tất cả các mặt, kể cả ở cấp độ song phương lẫn trong khuôn khổ Nhóm Visegrad (gồm Séc, Ba Lan, Slovakia và Hungary), hay các tổ chức quốc tế mà hai nước là thành viên như Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Dự kiến Tổng thống Pa-ven cũng sẽ có cuộc hội đàm chính thức với quyền Thủ tướng Slovakia và Chủ tịch Hội đồng Quốc gia, tức Hạ viện Slovakia.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...