Liên tiếp các vụ lật thuyền người di cư

Thứ 3, 14/03/2023 | 10:17:22
184 lượt xem

Trong 24 giờ qua, đã xảy ra liên tiếp các vụ lật thuyền di cư khiến nhiều người thiệt mạng hoặc mất tích. Tại Mỹ, vụ lật thuyền ngoài khơi thành phố San Diego, bang California đã khiến 8 người thiệt mạng, trong khi hàng chục người di cư từ Libya hiện đang mất tích ngoài khơi Địa Trung Hải.

Nhà chức trách Mỹ hôm 13/3 cho biết ít nhất 8 người thiệt mạng sau khi 2 chiếc xuồng cao su đánh cá bị lật ngoài khơi thành phố San Diego. Khi tới hiện trường, các nhân viên cứu hộ tìm thấy một số thi thể bị sóng đánh dạt lên bờ, nằm rải rác trong khu vực rộng khoảng 370m. Các xuồng cao su chở người này bị tình nghi thuộc các băng nhóm buôn người. Theo truyền thông sở tại, có thể có tới 18 người trên 2 xuồng này. 

Trong khi đó, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cho biết khoảng 30 người di cư đã mất tích và có khả năng đã chết đuối sau khi thuyền chở họ bị lật ngoài khơi Libya trong điều kiện thời tiết xấu. Đã có 17 người được cứu sống. Thảm họa mới nhất trên Địa Trung Hải này xảy ra 2 tuần sau vụ đắm tàu ngoài khơi Calabria, khiến ít nhất 76 người di cư thiệt mạng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...