Saudi Arabia thành lập hãng hàng không quốc gia mới

Thứ 2, 13/03/2023 | 14:38:23
228 lượt xem

Hôm 12/3, A-rập Xê-út công bố sẽ thành lập một hãng hàng không quốc gia mới, trong khuôn khổ kế hoạch đưa Riyadh trở lại là một trung tâm hàng không toàn cầu cạnh tranh với các trung tâm khác trong khu vực như Dubai và Doha.

Theo hãng thông tấn chính thức SPA, hãng hàng không mới, mang tên Riyadh Air, đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ triển khai các chuyến bay đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới. Riyadh Air cũng dự kiến sẽ sử dụng các máy bay tân tiến nhất. Cựu Giám đốc hãng hàng không Etihad Airways được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Riyadh Airway.

Bộ Giao thông A-rập Xê-út cho biết hãng hàng không Riyadh Air là dự án mới nhất trong loạt dự án được đặt ra nhằm "củng cố vị thế" của A-rập Xê-út như một trung tâm hàng không quốc tế và trung tâm logistics toàn cầu.          

 Vương quốc vùng Vịnh này đang theo đuổi mục tiêu hàng không đầy tham vọng, được đề ra trong chương trình cải cách "Tầm nhìn 2030" do Thái tử Mohammed bin Salman khởi xướng. Các mục tiêu được đề ra trong lĩnh vực hàng không bao gồm tăng gấp 3 lần lưu lượng hành khách hằng năm đạt 330 triệu người vào cuối thập kỷ này, cũng như đảm bảo vận chuyển trung bình 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Được biết, Quỹ đầu tư công A-rập Xê-út sở hữu Riyadh Air sắp đạt được một thỏa thuận mua máy bay trị giá 35 tỷ USD với hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...