Anh trì hoãn đại dự án đường sắt cao tốc do chi phí cao

Thứ 7, 11/03/2023 | 15:09:53
184 lượt xem

Ngày 9/3, Chính phủ Anh thông báo sẽ hoãn xây dựng một phần tuyến đường sắt cao tốc HS2 nối thủ đô London với các thành phố lớn ở phía Bắc vùng England trong 2 năm, với lý do chi phí cao. Tuy nhiên, quyết định này đang vấp phải phản đối của Thị trưởng London do chính quyền thủ đô đã chi hàng triệu bảng cho công tác giải tỏa mặt bằng.

Đây là dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất tại châu Âu cho đến nay, nối các thành phố Manchester, Birmingham và London nhằm hiện đại hóa mạng lưới đường sắt hiện nay của Anh. Tuy nhiên, do áp lực lạm phát và chi phí tăng cao, Chính phủ Anh đã buộc phải hoãn dự án này trong 2 năm để tiết kiệm ngân sách quốc gia. 

Dự án được khởi công từ năm 2020 và triển khai theo từng giai đoạn với tổng kinh phí ước tính lên tới hơn 100 tỷ bảng Anh, chủ yếu từ nguồn vốn nhà nước. Trong năm ngoái, Chính phủ Anh cũng đã phải thu hẹp quy mô dự án do chi phí tăng mạnh, dù đây được coi là dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm để giúp thúc đẩy kinh tế Anh sau khi nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...