Tổng thống Mỹ đề xuất tăng ngân sách quốc phòng

Thứ 7, 11/03/2023 | 14:54:56
202 lượt xem

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 9/3 đã công bố đề xuất ngân sách cho tài khóa 2024, trong đó đáng chú ý sẽ chi cho quốc phòng khoảng 886 tỷ USD, nhằm đối phó với các thách thức đang đặt ra đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo Tổng thống Mỹ Joe Biden, mức chi này cao hơn 3,2% so với tài khóa 2023. Nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh ngân sách quốc phòng này củng cố cam kết của Mỹ trong việc đối phó với những thách thức toàn cầu và đảm bảo an toàn cho nước Mỹ, cũng như phác thảo các khoản đầu tư quan trọng để cạnh tranh với Trung Quốc trên toàn cầu và tiếp tục hỗ trợ Ukraine. 

Đáng chú ý, ngân sách đề xuất bao gồm hơn 2,3 tỷ USD dành cho Bộ Ngoại giao và Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) để thúc đẩy một “Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương rộng mở, an toàn và kết nối”, đồng thời củng cố các liên minh của Washington tại khu vực này.

Chính quyền Tổng thống Biden có kế hoạch chi tổng cộng 6.880 tỷ USD, tăng 8% so với năm trước, trong ngân sách tổng thể cho năm tài khóa bắt đầu từ ngày 1/10 tới, nhưng đồng thời cam kết cắt giảm thâm hụt quốc gia khoảng 3.000 tỷ USD trong 10 năm bằng cách đánh thuế nhiều hơn đối với những người có thu nhập cao và các doanh nghiệp.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...