Malaysia quyết tâm đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0

Thứ 5, 09/03/2023 | 00:00:00
208 lượt xem

Hôm 8/3, tại thủ đô Kuala Lumpur đã diễn ra Hội nghị đầu tư Malaysia lần thứ 21. Đây là hội nghị quốc gia thường niên về thị trường vốn và tiền tệ, dự kiến sẽ thu hút khoảng 1.000 nhà quản lý quỹ đầu tư trong và ngoài nước tham dự trực tiếp và trực tuyến.

Với chủ đề “Tái định hình sự phát triển của Malaysia: Tăng cường khả năng phục hồi và duy trì đà tăng trưởng”, Hội nghị đầu tư Malaysia lần thứ 21 xem xét các phương pháp tiếp cận và biện pháp chiến lược được đưa ra trong dự thảo Ngân sách 2023 mới trình lên Quốc hội, cũng như thảo luận cách thức để hỗ trợ Malaysia đạt được tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Anwar Ibrahim cho biết Malaysia sẽ định hình lại tăng trưởng bằng cách tập trung vào tăng trưởng xanh công nghệ hydro, năng lượng sinh học và xe điện. Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ thành lập một quỹ trị giá 10 triệu ringgit để đáp ứng nhu cầu tín dụng carbon trong nước, qua đó hỗ trợ sớm đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0, có thể vào năm 2050.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...