Tổng thống Biden nói về quan hệ Mỹ - Trung sau vụ khinh khí cầu

Thứ 4, 08/02/2023 | 08:54:18
186 lượt xem

Ngày 6/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã khẳng định quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh sẽ không thay đổi sau vụ việc Mỹ bắn hạ khinh khí cầu của Trung Quốc vào cuối tuần trước.

Trả lời phỏng vấn báo giới khi vừa xuống máy bay, Tổng thống Biden khẳng định vụ việc đã xảy ra là điều cần phải làm trong thời điểm phù hợp và rằng phía Mỹ đã thông báo trước với Trung Quốc về việc này. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden: “Chúng tôi đã làm rõ với phía Trung Quốc về những gì chúng tôi cần phải làm. Họ hiểu lập trường của chúng tôi. Chúng tôi đã làm điều đúng. Đấy không phải là vấn đề về suy yếu hay tăng cường. Đó là thực tế”

Cùng ngày, Nhà Trắng cũng khẳng định vụ việc sẽ không ảnh hưởng đến nỗ lực cải thiện quan hệ giữa hai bên và rằng cách tiếp cận của Mỹ trong quan hệ với Trung Quốc vẫn ổn định. 

Trước đó, Mỹ đã điều máy bay chiến đấu bắn hạ khinh khí cầu của Trung Quốc ở khu vực ngoài khơi Carolina, trên Đại Tây Dương. Ngay sau vụ việc, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã trao công hàm phản đối cho Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc. Bắc Kinh cho rằng Washington đã cư xử thái quá và vi phạm các thông lệ quốc tế./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...