Trường hợp hiếm gặp mắc Alzheimer dù mới 19 tuổi

Thứ 3, 07/02/2023 | 10:38:53
172 lượt xem

Một thanh niên 19 tuổi người Trung Quốc mới đây đã bị chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer. Đây được coi là một trường hợp hiếm gặp do căn bệnh này thường chỉ xuất hiện ở người già.

Khoa thần kinh Bệnh viện Xuanwu thuộc Đại học Y khoa Bắc Kinh cho biết bệnh nhân này bắt đầu xuất hiện các triệu chứng từ năm 17 tuổi, khi gặp khó khăn trong việc ghi nhớ những điều đã xảy ra vào ngày hôm trước. Hình ảnh chụp cắt lớp cho thấy bệnh nhân bị teo vùng hồi hải mã nhẹ và có các chỉ số dịch não tủy bất thường. Hồi hải mã là một cấu trúc quan trọng của não bộ, có tác dụng cải thiện khả năng ghi nhớ.

Bác sĩ bệnh viện cho biết bệnh Alzheimer có liên quan đến các yếu tố như thể trạng, di truyền và lối sống của bệnh nhân. Trong những năm gần đây, xuất hiện xu hướng mắc bệnh ở độ tuổi trẻ hơn, một phần do phát hiện sớm nhờ sự tiến bộ của công nghệ chẩn đoán./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...