Cuộc bãi công lớn nhất của ngành y tế Anh

Thứ 3, 07/02/2023 | 10:38:57
179 lượt xem

Lực lượng nhân viên y tế tại Anh hôm 6/2 đã bắt đầu cuộc bãi công lớn nhất từ trước tới nay khi hàng nghìn y tá và đội ngũ nhân viên cứu thương đổ xuống đường tuần hành do những tranh cãi về vấn đề tăng lương.

Năm ngoái, đội ngũ y tá và nhân viên cứu thương đã từng tiến hành 2 cuộc bãi công riêng rẽ, tuy nhiên cuộc bãi công ngày 6/2 với sự tham gia của cả 2 lực lượng này đã trở thành cuộc đình công lớn nhất trong 75 lịch sử hình thành và hoạt động của Cơ quan y tế quốc gia Anh. 

Theo kế hoạch, lực lượng y tế cũng sẽ bãi công trong ngày 7/2, lực lượng vật lý trị liệu bãi công ngày 9/2, trong khi đội ngũ cấp cứu sẽ tuần hành vào ngày 10/2. Ở xứ Wales, các y tá và một số nhân viên cứu thương đã tạm hoãn kế hoạch đình công dự kiến diễn ra vào ngày 13/2 khi họ xem xét các đề nghị tăng lương từ chính quyền xứ Wales.

Hiện Cơ quan y tế quốc gia Anh đang chịu nhiều sức ép lớn khi có hàng triệu bệnh nhân đang chờ được phẫu thuật và hàng nghìn người mỗi tháng đã không thể tiếp cận dịch vụ cấp cứu./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...