Peru mở rộng khu vực ban bố tình trạng khẩn cấp

Thứ 3, 07/02/2023 | 08:36:15
157 lượt xem

Chính phủ Peru hôm 5/2 đã phải mở rộng và gia hạn tình trạng khẩn cấp ở một số khu vực, nhằm ứng phó tình trạng biểu tình diễn ra thời gian gần đây, khiến nhiều người bị thương và thiệt mạng.

Cụ thể, Chính phủ Peru sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp ở 7 khu vực miền Nam nước này trong vòng 60 ngày kể từ 5/2. Tại những khu vực này, quân đội sẽ hỗ trợ cảnh sát trong việc duy trì trật tự, an ninh công cộng cũng như kiểm soát đi lại và tụ tập. 

Hôm 13/1, Chính phủ Peru đã gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 30 ngày đối với thủ đô Lima và 3 khu vực khác. Peru đang trải qua cuộc khủng hoảng chính trị-xã hội nghiêm trọng kể từ ngày 7/12/2022, khi cựu Tổng thống Pedro Castillo bị Quốc hội phế truất và bị bắt giữ. Những người ủng hộ ông Castillo yêu cầu Tổng thống đương nhiệm Dina Boluarte từ chức và tổ chức các cuộc bầu cử mới. Trong gần 8 tuần biểu tình, đã có ít nhất 58 người thiệt mạng, hơn 500 người bị thương và hơn 320 người bị bắt giữ./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...