Iran ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân

Thứ 3, 07/02/2023 | 08:36:17
166 lượt xem

Kênh truyền hình nhà nước Iran IRNA ngày 5/2 đưa tin Lãnh tụ tinh thần tối cao của quốc gia Hồi giáo này, Đại giáo chủ Ali Khamenei đã ra lệnh ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân, bao gồm cả những người bị bắt vì cáo buộc an ninh liên quan đến các cuộc biểu tình chống chính phủ thời gian gần đây.

Theo IRNA, những tù nhân không phạm các tội như gián điệp cho nước ngoài, có quan hệ trực tiếp với các tổ chức nước ngoài, các tổ chức thù địch với Iran, chủ ý giết người hay gây thương tích, phá hoại tài sản nhà nước… sẽ được ân xá theo công bố trên.

Tuy nhiên, những công dân có hai quốc tịch đang bị giam giữ tại Iran, những người không hối cải về hành vi sai trái từng phạm phải, cam kết không tái phạm sẽ không nằm trong diện ân xá lần này.

 Lệnh ân xá được công bố nhân dịp Iran kỷ niệm 44 năm Cách mạng Hồi giáo 1979.

Một số nguồn tin cho biết có khoảng 20.000 người đã bị bắt vì bị cáo buộc liên quan đến các cuộc biểu tình chống chính phủ gần đây, vụ việc mà giới chức Iran cho rằng bị xúi giục bởi các thế lực nước ngoài./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...