Mỹ và EU đàm phán về thương mại và công nghệ

Thứ 3, 06/12/2022 | 15:43:12
449 lượt xem

Ngày 5/12, các quan chức của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã khởi động các cuộc đàm phán về vấn đề thương mại và công nghệ. Cuộc đàm phán diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa 2 bên về các khoản trợ cấp của Mỹ dành cho ngành công nghiệp thân thiện môi trường liên quan tới Đạo luật Giảm lạm phát mà châu Âu coi là phản cạnh tranh.

Trong cuộc đàm phán cấp bộ trưởng lần thứ 3 của Hội đồng Thương mại và Công nghệ Mỹ-EU diễn ra tại bang Maryland của Mỹ, hai bên chủ yếu tập trung thảo luận về những tác động của Đạo luật Giảm lạm phát, bên cạnh một số vấn đề khác như hậu quả của cuộc xung đột tại Ukraine và vấn đề ép buộc kinh tế.

Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ tuyên bố cuộc đàm phán này là một phần trong nỗ lực phát triển quan hệ thương mại và đầu tư song phương, đồng thời cho thấy Mỹ hiểu rõ những quan ngại của EU.

Đạo luật Giảm lạm phát của Mỹ có tổng trị giá khoảng 370 tỷ USD, quy định các khoản trợ cấp cho tiến trình chuyển đổi năng lượng cũng như cắt giảm thuế cho ô tô điện và pin điện được sản xuất tại Bắc Mỹ. Các nước EU cho rằng những quy định này đe dọa thị trường việc làm ở châu Âu, đặc biệt trong ngành năng lượng và ô tô xanh.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...

'Đặt làm trang chủ thành công!'); }