EU điều chỉnh viện trợ nhằm cạnh tranh với Mỹ

Thứ 3, 06/12/2022 | 08:54:02
212 lượt xem

Liên minh châu Âu (EU) sẽ điều chỉnh các quy tắc viện trợ cấp quốc gia nhằm ngăn chặn làn sóng đầu tư ra đi sau khi gói trợ cấp năng lượng xanh mới của Mỹ chính thức được kích hoạt. Tuyên bố được Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra ngày 4/12.

Theo Chủ tịch EC Ursula von der Leyen, cạnh tranh là một điều cần thiết để thúc đẩy sự đổi mới và nâng cao tính hiệu quả. Tuy nhiên sự cạnh tranh này phải dựa trên bình đẳng.

Bà Ursula von der Leyen – Chủ tịch EC:

“Chúng ta cần điều hướng sao cho sự cạnh tranh này dẫn đến công nghệ năng lượng sạch chi phí thấp cho toàn cầu. Nếu Mỹ và EU có thể hành động cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra năng lượng sạch với giá cả phải chăng trên toàn thế giới."


Tuyên bố của Chủ tịch EC được đưa ra trong bối cảnh EU lo ngại rằng Đạo luật giảm lạm phát trị giá 430 tỷ USD của Mỹ – vốn nhắm thẳng vào chuỗi giá trị trong một số lĩnh vực chiến lược, trong đó giảm thuế một cách hào phóng có thể thu hút các nhà đầu tư và gây bất lợi cho các doanh nghiệp tại châu Âu trong các lĩnh vực sản xuất ô tô cũng như công nghệ xanh.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...