EU điều chỉnh viện trợ nhằm cạnh tranh với Mỹ

Thứ 3, 06/12/2022 | 08:54:02
180 lượt xem

Liên minh châu Âu (EU) sẽ điều chỉnh các quy tắc viện trợ cấp quốc gia nhằm ngăn chặn làn sóng đầu tư ra đi sau khi gói trợ cấp năng lượng xanh mới của Mỹ chính thức được kích hoạt. Tuyên bố được Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra ngày 4/12.

Theo Chủ tịch EC Ursula von der Leyen, cạnh tranh là một điều cần thiết để thúc đẩy sự đổi mới và nâng cao tính hiệu quả. Tuy nhiên sự cạnh tranh này phải dựa trên bình đẳng.

Bà Ursula von der Leyen – Chủ tịch EC:

“Chúng ta cần điều hướng sao cho sự cạnh tranh này dẫn đến công nghệ năng lượng sạch chi phí thấp cho toàn cầu. Nếu Mỹ và EU có thể hành động cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra năng lượng sạch với giá cả phải chăng trên toàn thế giới."


Tuyên bố của Chủ tịch EC được đưa ra trong bối cảnh EU lo ngại rằng Đạo luật giảm lạm phát trị giá 430 tỷ USD của Mỹ – vốn nhắm thẳng vào chuỗi giá trị trong một số lĩnh vực chiến lược, trong đó giảm thuế một cách hào phóng có thể thu hút các nhà đầu tư và gây bất lợi cho các doanh nghiệp tại châu Âu trong các lĩnh vực sản xuất ô tô cũng như công nghệ xanh.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...