Mỹ áp lệnh giới nghiêm sau sự cố điện tại North Carolina

Thứ 3, 06/12/2022 | 08:54:06
175 lượt xem

Người dân tại một hạt trung tâm của bang North Carolina của Mỹ đã lần thứ hai phải chịu cảnh mất điện trong thời tiết lạnh giá tối ngày 4/12 sau khi những kẻ phá hoại cố ý phóng hỏa hai trạm điện. Giới chức địa phương đã phải áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm tại hạt này.

Lệnh giới nghiêm tại hạt Moore sẽ được áp đặt từ 9 giờ tối tới 5 giờ sáng. Theo giới chức bang North Carolina, do mất điện nên các trường học sẽ phải đóng cửa trong ngày 5/12 và có thể phải kéo dài hơn.

Tình trạng mất điện đã bắt đầu xảy ra từ 7h tối ngày 3/12, ảnh hưởng tới khoảng 40.000 gia đình và doanh nghiệp tại hạt Moore. Đến đêm 4/12, gần 65% cư dân của hạt Moore vẫn sống trong mất điện. Giới chức hạt này cho rằng, đây là hậu quả của một vụ tấn công cố ý, sau khi các nhân viên điện lực phát hiện cổng ra vào trạm điện đã bị phá hỏng và có các bằng chứng cho thấy các thiết bị bị phá hoại bằng súng.

Do mức độ hư hại ở trạm điện lực này, tình trạng mất điện có thể kéo dài tới giữa tuần này. Hiện công tác điều tra đang được tiến hành. Nhà chức trách nhấn mạnh, thủ phạm sẽ phải bị xét xử và bị truy tố với mức phạt cao nhất.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...