Mỹ áp lệnh giới nghiêm sau sự cố điện tại North Carolina

Thứ 3, 06/12/2022 | 08:54:06
155 lượt xem

Người dân tại một hạt trung tâm của bang North Carolina của Mỹ đã lần thứ hai phải chịu cảnh mất điện trong thời tiết lạnh giá tối ngày 4/12 sau khi những kẻ phá hoại cố ý phóng hỏa hai trạm điện. Giới chức địa phương đã phải áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm tại hạt này.

Lệnh giới nghiêm tại hạt Moore sẽ được áp đặt từ 9 giờ tối tới 5 giờ sáng. Theo giới chức bang North Carolina, do mất điện nên các trường học sẽ phải đóng cửa trong ngày 5/12 và có thể phải kéo dài hơn.

Tình trạng mất điện đã bắt đầu xảy ra từ 7h tối ngày 3/12, ảnh hưởng tới khoảng 40.000 gia đình và doanh nghiệp tại hạt Moore. Đến đêm 4/12, gần 65% cư dân của hạt Moore vẫn sống trong mất điện. Giới chức hạt này cho rằng, đây là hậu quả của một vụ tấn công cố ý, sau khi các nhân viên điện lực phát hiện cổng ra vào trạm điện đã bị phá hỏng và có các bằng chứng cho thấy các thiết bị bị phá hoại bằng súng.

Do mức độ hư hại ở trạm điện lực này, tình trạng mất điện có thể kéo dài tới giữa tuần này. Hiện công tác điều tra đang được tiến hành. Nhà chức trách nhấn mạnh, thủ phạm sẽ phải bị xét xử và bị truy tố với mức phạt cao nhất.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...