Mỹ áp lệnh giới nghiêm sau sự cố điện tại North Carolina

Thứ 3, 06/12/2022 | 08:54:06
352 lượt xem

Người dân tại một hạt trung tâm của bang North Carolina của Mỹ đã lần thứ hai phải chịu cảnh mất điện trong thời tiết lạnh giá tối ngày 4/12 sau khi những kẻ phá hoại cố ý phóng hỏa hai trạm điện. Giới chức địa phương đã phải áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm tại hạt này.

Lệnh giới nghiêm tại hạt Moore sẽ được áp đặt từ 9 giờ tối tới 5 giờ sáng. Theo giới chức bang North Carolina, do mất điện nên các trường học sẽ phải đóng cửa trong ngày 5/12 và có thể phải kéo dài hơn.

Tình trạng mất điện đã bắt đầu xảy ra từ 7h tối ngày 3/12, ảnh hưởng tới khoảng 40.000 gia đình và doanh nghiệp tại hạt Moore. Đến đêm 4/12, gần 65% cư dân của hạt Moore vẫn sống trong mất điện. Giới chức hạt này cho rằng, đây là hậu quả của một vụ tấn công cố ý, sau khi các nhân viên điện lực phát hiện cổng ra vào trạm điện đã bị phá hỏng và có các bằng chứng cho thấy các thiết bị bị phá hoại bằng súng.

Do mức độ hư hại ở trạm điện lực này, tình trạng mất điện có thể kéo dài tới giữa tuần này. Hiện công tác điều tra đang được tiến hành. Nhà chức trách nhấn mạnh, thủ phạm sẽ phải bị xét xử và bị truy tố với mức phạt cao nhất.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...