Trung - Nhật - Hàn thảo luận về các nỗ lực bảo vệ môi trường

Thứ 6, 02/12/2022 | 15:11:10
221 lượt xem

Hôm qua 1/12, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Môi trường 3 bên lần thứ 23 bằng hình thức trực tuyến, để thảo luận về các nỗ lực chung nhằm giảm ô nhiễm bụi mịn và tiến tới trung hòa khí thải CO2.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Môi trường Hàn Quốc đã kêu gọi Bắc Kinh và Tokyo tham gia Tuần thích ứng toàn cầu tại Hàn Quốc về Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu vào tháng 8 năm sau. Đây sẽ là một trong những sự kiện lớn nhất về thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu.

Trong khi đó, Trung Quốc đề nghị Hàn Quốc và Nhật Bản phối hợp trong các nỗ lực nhằm thông qua khuôn khổ đa dạng sinh thái toàn cầu hậu 2020 tại Hội nghị lần thứ 15 các bên tham gia Công ước về đa dạng sinh học tại Canada vào ngày 7/12 tới, mà Trung Quốc là chủ tịch hội nghị. 

Cũng tại hội nghị, 3 nước đã ký một thỏa thuận chung khẳng định thiện chí hợp tác giải quyết các vấn đề môi trường.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...