Nga, Mỹ hoãn đàm phán về hoạt động thanh sát hạt nhân

Thứ 3, 29/11/2022 | 09:32:24
131 lượt xem

Hôm qua 28/11, Bộ Ngoại giao Nga xác nhận cuộc đàm phán về giải trừ vũ khí hạt nhân giữa nước này với Mỹ dự kiến diễn ra trong tuần này tại Cairo (Ai Cập) đã bị hoãn. Cả hai bên đều không nêu lý do cho quyết định trên.

Thông báo từ phía Nga cho biết cuộc họp của Ủy ban điều phối song phương trong khuôn khổ Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) sẽ không diễn ra vào ngày 29/11-6/12 tới tại Cairo như kế hoạch mà được rời sang ngày khác. Trước đó Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết phía Nga đã đơn phương hoãn cuộc gặp. 

Theo kế hoạch, cuộc đàm phán giữa giới chức của hai nước sẽ nhằm thảo luận về việc nối lại các hoạt động thanh sát trong khuôn khổ New START, vốn bị đình chỉ hồi tháng 3/2020 do đại dịch COVID-19. Theo thỏa thuận ký năm 2010, Moskva và Washington cho phép lẫn nhau mỗi năm được thực hiện dưới 20 lần thanh sát các cơ sở quân sự trong khuôn khổ thỏa thuận.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...