Triều Tiên khẳng định phát triển hạt nhân để bảo vệ chủ quyền

Thứ 2, 28/11/2022 | 14:59:12
248 lượt xem

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 27/11, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định xây dựng lực lượng hạt nhân để bảo vệ sự tự tôn, cũng như chủ quyền đất nước và người dân một cách đáng tin cậy.

Phát biểu tại lễ thăng chức cho hàng chục sĩ quan quân đội tham gia vào vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) ngày 18/11, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh các nhà khoa học Triều Tiên đã có bước tiến rất lớn trong phát triển công nghệ gắn đầu đạn hạt nhân lên tên lửa đạn đạo. 

Theo KCNA, tại sự kiện, ông Kim Jong-un bày tỏ kỳ vọng và tin tưởng rằng các nhà khoa học, kỹ thuật viên và công nhân ngành vũ khí, đạn dược tiếp tục nỗ lực đóng góp cho nền quốc phòng của đất nước.

Triều Tiên mới đây đã phóng thử tên lửa xuyên lục địa Hwasong-17. Ông Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát vụ phóng. Ông gọi Hwasong-17 là "vũ khí chiến lược mạnh nhất thế giới", thể hiện quyết tâm và năng lực của Triều Tiên trong việc xây dựng quân đội hùng mạnh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...