Ấn Độ nhấn mạnh ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch G20

Thứ 2, 28/11/2022 | 14:59:30
182 lượt xem

Hôm qua 27/11, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố nước này sẽ tập trung vào lợi ích toàn cầu và thịnh vượng thế giới trong thời gian làm Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Modi khẳng định việc đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên G20 từ ngày 1/12 tới là một “cơ hội lớn” của Ấn Độ. Ông cho biết chủ đề mà Ấn Độ đưa ra trong nhiệm kỳ Chủ tịch G20 là “Một Trái đất, Một Gia đình, Một Tương lai”.

Nhà lãnh đạo Ấn Độ cũng cho biết trong những ngày tới, nhiều chương trình liên quan tới G20 sẽ được tổ chức tại nhiều khu vực khác nhau ở nước này. 

Theo kế hoạch, Ấn Độ sẽ chính thức đảm nhận chức Chủ tịch G20 từ Indonesia vào ngày 1/12 tới. Tại lễ bế mạc Hội nghị thượng đỉnh G20 hôm 16/11 ở Bali (Indonesia), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định đảm nhiệm cương vị Chủ tịch của G20 là niềm tự hào của người dân Ấn Độ. Ông cam kết đưa G20 trở thành "chất xúc tác" cho sự thay đổi toàn cầu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...