Quan chức Nga và Ukraine gặp nhau tại UAE

Thứ 6, 25/11/2022 | 14:32:41
212 lượt xem

Theo truyền thông phương Tây, các đại diện của Nga và Ukraine đã gặp nhau tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) vào tuần trước, nhằm thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân và khơi thông hoạt động xuất khẩu amoniac của Nga.

Theo hãng tin Reuters, các đại diện của Nga và Ukraine đã tới thủ đô Abu Dhabi của UAE vào ngày 17/11, thảo luận về việc cho phép Nga tiếp tục xuất khẩu amoniac (nguyên liệu làm phân bón) sang châu Á và châu Phi thông qua một đường ống của Ukraine, để đổi lấy việc trao đổi tù nhân. 

Cuộc đàm phán do UAE làm trung gian và không có sự tham gia của Liên hợp quốc, dù tổ chức này đóng vai trò trung tâm trong việc thương lượng Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen. Cuộc đàm phán tại UAE nhằm loại bỏ những trở ngại còn lại trong Sáng kiến trên, vốn đã được gia hạn vào tuần trước song chưa nhất trí được về việc xuất khẩu phân bón của Nga. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 23/11 cũng cho biết, nước này sẽ làm việc để khơi thông hoạt động xuất khẩu phân bón của Nga bị mắc kẹt tại các cảng ở châu Âu và nối lại xuất khẩu amoniac.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...