Nhật, Mỹ cam kết hợp tác chặt chẽ trong vấn đề Triều Tiên

Thứ 4, 05/10/2022 | 22:24:18
146 lượt xem

Tối ngày 4/10 theo giờ Nhật Bản, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm, trong đó tái khẳng định cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ trước các động thái gần đây của Triều Tiên.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, tại cuộc điện đàm kéo dài 25 phút, hai nhà lãnh đạo bày tỏ lo ngại trước việc Triều Tiên phóng thử tên lửa liên tục 5 lần trong 10 ngày qua, trong đó có vụ phóng tên lửa đạn đạo qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên trong 5 năm vào sáng ngày 4/10. 

Hai nhà lãnh đạo xác nhận Nhật-Mỹ sẽ hợp tác chặt chẽ cũng như hợp tác ba bên Nhật-Mỹ-Hàn liên quan đến các biện pháp tiếp theo của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Hai nhà lãnh đạo tái khẳng định sẽ thúc đẩy hợp tác tăng cường phản ứng của liên minh Nhật-Mỹ, trong khi Thủ tướng Kishida nhắc lại quyết tâm tăng cường năng lực quốc phòng của Tokyo trong thời gian tới.

Phát biểu với báo giới sau cuộc điện đàm trên, Thủ tướng Kishida cho biết hiện Chính phủ Nhật Bản đang thu thập và phân tích thông tin về các động thái tiếp theo của Triều Tiên. Trước mắt, Nhật Bản sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để gửi đi thông điệp mạnh mẽ đến Bình Nhưỡng.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...