Ấn Độ - Mỹ thảo luận về quan hệ đối tác chiến lược song phương

Thứ 5, 29/09/2022 | 22:17:19
140 lượt xem

Trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ tham dự phiên họp cấp cao Khóa họp 77 Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại New York, hôm qua, Ngoại trưởng Ấn Độ Jaishankar đã có cuộc gặp với Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ Avril Haines thảo luận về thúc đẩy hơn nữa quan hệ quan hệ đối tác chiến lược song phương.

Trong bài viết đăng tải trên mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng Jaishankar bày tỏ vui mừng khi được gặp Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ Avril Haines, một người bạn cũ của ông. Ông cho biết cuộc nói chuyện xoay quanh nội dung hai nước sẽ phối hợp thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược song phương.

Trước đó, Ngoại trưởng Ấn Độ Jaishankar cũng đã có cuộc gặp với nhiều quan chức cấp cao của Mỹ, trong đó có Cố vấn An ninh quốc gia Nhà Trắng Jack Sullivan. Tại cuộc gặp, hai bên cùng thảo luận về những nỗ lực chung nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược Mỹ - Ấn, giảm thiểu tác động của cuộc xung đột Nga-Ukraine đối với an ninh lương thực và năng lượng toàn cầu, cũng như thúc đẩy một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do, cởi mở, an toàn và thịnh vượng. Ngoài ra, hai bên cũng đã trao đổi về các giải pháp cho tình hình kinh tế toàn cầu bất ổn hiện nay.

Theo TTXVN
  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...