Tân Ngoại trưởng Anh thăm Singapore

Thứ 5, 29/09/2022 | 22:17:28
136 lượt xem

Ngày 28/9, Ngoại trưởng Anh James Cleverly có chuyến thăm chính thức tới Singapore, chặng dừng chân cuối cùng của ông trong chuyến công du đầu tiên của ông tới khu vực châu Á gồm Nhật Bản và Hàn Quốc trước đó. Các nguồn tin cho biết khi tới Singapore, tân Ngoại trưởng Anh dự kiến sẽ tái khẳng định cam kết của London với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Theo thông tin từ Văn phòng Ngoại trưởng Anh, ông Cleverly sẽ có bài phát biểu tại Singapore, trong đó ông sẽ đưa ra cam kết về việc Anh tăng cường hiện diện để hội nhập sâu rộng tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vào năm 2030.

Ngoài ra, người đứng đầu ngành ngoại giao Anh cũng sẽ tái khẳng định mục tiêu Anh trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đồng thời cam kết hợp tác chặt chẽ với các quốc gia trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương để thúc đẩy phát triển và thịnh vượng thông qua các cơ hội thương mại mới.

Trước đó, Anh đã chính thức nộp đơn xin gia nhập CPTPP vào ngày 1/2/2021 và đến đầu tháng 6 cùng năm, các nước CPTPP đã nhất trí khởi động đàm phán về đơn xin gia nhập của Anh.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...