Hungary chỉ trích biện pháp trừng phạt của châu Âu với Nga

Thứ 2, 26/09/2022 | 16:42:45
123 lượt xem

Các biện pháp trừng phạt Nga đang gây thiệt hại cho chính châu Âu và là một "thất bại hoàn toàn". Tuyên bố được chính phủ Hungary đưa ra trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc đưa ra gói trừng phạt thứ 8 với Moskva, liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Peter Szijjarto, các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) với Nga liên quan xung đột tại Ukraine là nguyên nhân khiến lạm phát trong EU tăng vọt, chi phí tiện ích, giá khí đốt tự nhiên và giá thực phẩm đều tăng, trong khi kinh tế châu lục đi vào suy thoái.

Về dự thảo gói trừng phạt mới nhất của EU với Nga, Ngoại trưởng Hungary khẳng định Budapest sẽ không đồng ý với bất kỳ quyết định nào có thể gây tổn hại đến lợi ích nước này. Cũng liên quan đến vấn đề trừng phạt Nga, theo truyền thông châu Âu, 5 nước thành viên EU gồm Ba Lan, Ireland, Litva, Estonia và Latvia đã đề nghị EU ngừng nhập khẩu kim cương của Nga. Tuy nhiên, EU sẽ cần phải nhận được sự đồng thuận của toàn bộ các nước thành viên để thông qua lệnh cấm này.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...