Đức và UAE ký thỏa thuận về khí đốt

Thứ 2, 26/09/2022 | 16:42:25
123 lượt xem

Chuyến công du của Thủ tướng Đức Olaf Scholz đến bán đảo Arập đã gặt hái được những thành công bước đầu trong việc góp phần đảm bảo an ninh năng lượng ở Đức, theo đó Đức và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) ngày 25/9 đã ký một thỏa thuận mua bán khí đốt nhằm ứng phó việc thiếu nguồn cung năng lượng từ Nga.

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Olaf Scholz tại UAE, công ty năng lượng RWE của Đức đã ký hợp đồng nhận lô khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) đầu tiên từ tập đoàn dầu khí của UAE với khối lượng 137 nghìn m3, tương ứng lượng điện tiêu thụ 822 triệu kWh.  Theo RWE, một bản ghi nhớ về việc cung cấp LNG dài hạn, bắt đầu từ năm 2023, đã được ký kết.

Với chuyến công du tới vùng Vịnh, Thủ tướng Scholz muốn đảm bảo nguồn cung năng lượng cho ngành công nghiệp trong nước. UAE là chặng dừng chân thứ 2 của nhà lãnh đạo Đức sau Saudi Arabia. Tại điểm đến thứ 3 là Qatar, Thủ tướng Scholz hôm qua đã có cuộc thảo luận với Quốc vương nước chủ nhà về hợp tác phát triển công nghệ hydro - hoạt động được nhà lãnh đạo Đức cho là đóng vai trò quan trọng trong xử lý carbon và điện khí hóa nền kinh tế.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Sáng 2/12, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...