Mỹ và Hàn Quốc tập trận hải quân kết hợp

Thứ 2, 26/09/2022 | 16:42:49
117 lượt xem

Hàn Quốc và Mỹ sáng nay đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân kết hợp đầu tiên với sự tham gia của Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Seoul và Washington đang tăng cường hợp tác an ninh khi có nhiều thông tin cho rằng Bình Nhưỡng có thể thử hạt nhân hoặc phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Liên quân Hàn - Mỹ đã huy động hơn 20 tàu chiến tham gia tập trận, trong đó có nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan, tàu tuần dương, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường, cùng các tàu chiến chủ chốt khác của Hàn Quốc.  Ngoài ra, cuộc tập trận còn có sự tham gia của một loạt máy bay chiến đấu hiện đại.

Theo hải quân Hàn Quốc, cuộc tập trận này kéo dài trong 4 ngày này nhằm thể hiện “ý chí mạnh mẽ” của liên minh Hàn-Mỹ, đồng thời củng cố năng lực trong các hoạt động quân sự kết hợp. Cuộc tập trận cũng gồm nhiều nội dung diễn tập khác nhau về hoạt động tác chiến chống hạm và chống tàu ngầm, diễn tập chiến thuật và các hoạt động tác chiến trên biển khác.

Cuộc tập trận diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông và rơi ngoài Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Sáng 2/12, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...