Nhật Bản siết chặt an ninh trước thềm quốc tang cố Thủ tướng Shinzo Abe

Thứ 2, 26/09/2022 | 00:00:00
95 lượt xem

Nhật Bản đang tất bật chuẩn bị cho lễ quốc tang cố Thủ tướng Shinzo Abe và bắt đầu tiếp đón các đoàn quan khách quốc tế tới dự. Để đảm bảo an toàn cho quan khách và an ninh cho sự kiện, Chính phủ Nhật Bản đã triển khai nhiều biện pháp siết chặt an ninh, đặc biệt là tại sân bay Haneda - nơi sẽ tiếp đón các đoàn quốc tế - và Võ Đạo quán Nhật Bản (Nippon Budokan) - nơi sẽ tổ chức quốc tang.

Ngoài lực lượng nòng cốt là khoảng 20.000 nhân viên cảnh sát của Sở Cảnh sát Tokyo, chính phủ còn huy động hàng nghìn nhân viên cảnh sát trên khắp cả nước để phục vụ cho hệ thống an ninh nhiều lớp. Lực lượng này đảm nhận trọng trách bảo vệ sân bay Haneda và Võ Đạo quán, cùng nhiều cơ sở trọng yếu khác ở thủ đô Tokyo, đồng thời bảo đảm an toàn cho các quan khách nước ngoài. 

Dự kiến sẽ có một số đoạn đường trong nội thành bị cấm từ ngày 26-28/9 để tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn khách quốc tế di chuyển.


Theo kế hoạch, lễ quốc tang sẽ được tổ chức vào 14h00 ngày 27/9 tại Võ Đạo quán Nhật Bản với sự tham gia của khoảng 4.300 quan khách, trong đó có 700 quan khách đến từ 217 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nhật Bản hiếm khi tổ chức quốc tang cho lãnh đạo đất nước. Lần gần đây nhất nước này tổ chức quốc tang là năm 1967 cho cố Thủ tướng Shigeru Yoshida, người nằm quyền trong thời kỳ Nhật Bản phục hồi từ đống tro tàn của Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Sáng 2/12, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...