Ai Cập kêu gọi hỗ trợ các nước nghèo đối phó khủng hoảng

Thứ 2, 26/09/2022 | 08:58:28
110 lượt xem

Hôm 24/9, Ngoại trưởng Ai Cập Sa-mét Su-cri đã kêu gọi các nước tiến hành cải tổ khẩn cấp Liên hợp quốc và hỗ trợ các quốc gia nghèo đối phó với những tác động của biến đổi khí hậu và cuộc khủng hoảng khác.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Ai Cập đưa ra lời kêu gọi trên trong một sự kiện bên lề Khóa họp 77 Đại hội đồng Liên hợp quốc với vai trò sẽ là nước chủ nhà của Hội nghị thượng đỉnh các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về đa dạng sinh học (COP27) diễn ra vào tháng 11 tới.

Theo Ngoại trưởng Sameh Shoukry, châu Phi đang trải qua cuộc khủng hoảng lương thực trầm trọng, khi cứ 5 người thì có một người nguy cơ bị đói. Đại dịch COVID-19 cùng với tác động của biến đổi khí hậu và cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine đã làm giảm nguồn cung và tăng giá ngũ cốc toàn cầu. Bản thân Ai Cập, dù là nhà nhập khẩu lúa mì lớn nhất thế giới song nước này hiện cũng đã phải vay vốn để gom hàng cung cấp cho những người nghèo ở trong nước. 

Liên quan đến việc ứng phó với sự tàn phá của biến đổi khí hậu, Ngoại trưởng Shoukry cho rằng các quốc gia nghèo là những nước xứng đáng nhất được nhận hỗ trợ trong lĩnh vực này. Ngoài ra, ông cũng than phiền về các tiêu chuẩn kép đang được các nước giàu áp dụng trong đối phó với các cuộc khủng hoảng và nguy cơ gia tăng nợ quốc gia do đại dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, Hội nghị COP27 sẽ diễn ra từ ngày 6-18/11 tới tại thành phố Sharm El-Sheikh ở Biển Đỏ ở Ai Cập với chương trình nghị sự ưu tiên cho việc thảo luận về tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, đặc biệt là đối với các quốc đảo nhỏ đang phát triển.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Sáng 2/12, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...