BRICS thảo luận nhiều vấn đề lớn của khu vực và toàn cầu

Thứ 7, 24/09/2022 | 20:57:08
111 lượt xem

Hôm 23/9, bên lề Khóa họp 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra ở thành phố New York (Mỹ), Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) đã tổ chức cuộc họp cấp ngoại trưởng để thảo luận nhiều vấn đề lớn của khu vực và toàn cầu.

Trong cuộc họp dưới sự chủ trì của Nam Phi, bộ trưởng ngoại giao 5 nước thành viên của BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) đã thảo luận về nhiều lĩnh vực như chính trị, an ninh, kinh tế, tài chính, phát triển bền vững và các hoạt động nội khối. Các ngoại trưởng ủng hộ việc tiếp tục hợp tác với LHQ trong những lĩnh vực cùng quan tâm và thường xuyên trao đổi giữa các phái đoàn tại LHQ. 

Cũng tại cuộc họp, các ngoại trưởng BRICS cho rằng cần cải tổ toàn diện LHQ, bao gồm cả Hội đồng Bảo an, để cơ quan này hoạt động hiệu quả hơn và tăng cường tính đại diện của các khu vực. 

BRICS chiếm gần 27% diện tích thế giới, 42% dân số thế giới và hơn 16% kim ngạch thương mại toàn cầu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...