Thủ đô của Bỉ sẽ giảm 50% mức chiếu sáng trong dịp Giáng sinh

Thứ 7, 24/09/2022 | 20:56:58
107 lượt xem

Thủ đô Brussels của Bỉ sẽ giảm 50% mức chiếu sáng trong dịp lễ Giáng sinh sắp tới để tiết kiệm điện trong bối cảnh nguồn cung đang bị khan hiếm và giá cả năng lượng tăng cao. Đây là quyết định được đưa ra trong cuộc họp của lãnh đạo 19 quận trực thuộc vùng thủ đô Brussels.

 

Với cách điều chỉnh giảm mức chiếu sáng nói trên, sẽ không có quận nào ở vùng thủ đô Brussels sẽ phải loại bỏ hoàn toàn hệ thống đèn chiếu sáng trong dịp Giáng sinh, lễ hội quan trọng nhất trong năm ở Bỉ. Người dân ở thủ đô vẫn sẽ được hưởng bầu không khí lễ hội ở các khu thương mại và các không gian chung, cho dù phạm vi chiếu sáng sẽ bị giảm xuống.

Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng trên các đường phố cũng sẽ được linh hoạt cắt giảm tùy theo từng thời điểm và từng khu vực. Dự kiến sẽ có khoảng 10.000 trong số 86.000 đèn đường ở Brussels được điều chỉnh giảm độ sáng hoặc tắt hẳn, ngoại trừ ở những khu vực có tỷ tội phạm cao.

Trong năm ngoái, hệ thống chiếu sáng công cộng ở thủ đô tiêu tốn hơn 65 triệu euro và hệ thống chiếu sáng đường phố chiếm khoảng 1% tổng lượng điện tiêu thụ ở Brussels.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...