Số người siêu giàu trên toàn cầu đạt mức cao kỷ lục

Thứ 5, 22/09/2022 | 09:48:39
91 lượt xem

Số người có “giá trị tài sản ròng cực cao” trên toàn cầu đã tăng từ 46.000 người vào năm 2021, lên mức kỷ lục 218.200 người vào năm nay nhờ hưởng lợi từ quá trình phục hồi sau đại dịch, theo công bố mới nhất của Ngân hàng Thụy Sỹ Credit Suisse. Theo đó, Mỹ hiện chiếm hơn 1/3 tổng triệu phú thế giới, với 24,5 triệu người.

Ngân hàng đầu tư Credit Suisse (Thụy Sĩ) cho biết số người có “giá trị tài sản ròng cực cao” đã tăng hơn 50% trong hai năm qua.

Xu hướng gia tăng tài sản mạnh mẽ cũng khiến tình trạng bất bình đẳng trên toàn cầu gia tăng. Cụ thể, số người thuộc nhóm siêu giàu chỉ chiếm 0,00004% dân số thế giới, trong khi hàng tỷ người có thu nhập trung bình và thấp phải chật vật trong đại dịch khi giá thực phẩm và năng lượng tăng cao.

Xét về tài sản trung bình của mỗi người trưởng thành, Thụy Sĩ một lần nữa là quốc gia giàu nhất. Hiện 1 người trưởng thành của nước này có tài sản trung bình khoảng 700.000 USD.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...