Nga đánh giá lạc quan về tình hình kinh tế trong nước

Thứ 5, 22/09/2022 | 00:00:00
112 lượt xem

Bộ trưởng phát triển kinh tế Nga ngày 21/9 cho biết nền kinh tế đang bị trừng phạt của nước này sẽ suy giảm ít hơn so với dự báo trước đó và trở lại tăng trưởng vào năm 2024, nhờ nhu cầu và đầu tư trong nước.

Phát biểu tại Thượng viện Nga, quan chức đứng đầu về phát triển kinh tế Nga cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga sẽ giảm 2,9%, khả quan hơn mức dự báo giảm 4% trước đó, đồng thời cho rằng việc chuyển hướng xuất khẩu dầu và khí đốt của Nga sang các nước trung lập sẽ giúp hỗ trợ hoạt động kinh tế vào năm 2024-2025.

Cũng theo quan chức này, GDP của Nga vào năm 2023 sẽ giảm 0,8% và trong các năm 2024-2025, kinh tế nước này sẽ đạt tốc độ tăng trưởng trung bình là 2,6%/năm nhờ nhu cầu trong nước, cả tiêu dùng và đầu tư, đều tăng.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...