Mỹ đề xuất thành lập cộng đồng các nước Đại Tây Dương

Thứ 4, 21/09/2022 | 20:26:51
109 lượt xem

Hôm 20/9, giới chức Mỹ cho biết Ngoại trưởng nước này Antony Blinken hy vọng thành lập một cộng đồng mới bao gồm các nước bên bờ Đại Tây Dương với sáng kiến trị giá 100 triệu USD để hỗ trợ môi trường và an ninh hàng hải trong khu vực.

Dự kiến, Ngoại trưởng Mỹ Blinken sẽ nhóm họp với những người đồng cấp Angola, Brazil, Ghana, Bồ Đào Nha và Senegal, một phần trong nhóm mới gồm khoảng 10 nước Đại Tây Dương trong khóa họp 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York. 

Washington hy vọng hợp tác với các nước Đại Tây Dương để phát triển một cơ cấu mới hợp tác thường xuyên. Thông qua cơ cấu này, các nước có thể thiết lập và thực hiện cách tiếp cận chung nhằm thúc đẩy những mục tiêu chung, gồm tìm cách phát triển nền kinh tế đại dương bền vững và hỗ trợ sức khỏe của các đại dương bằng cách ứng phó biến đổi khí hậu và hệ sinh thái biển cũng như cải thiện năng lực quản lý hàng hải. 

Dự kiến chính phủ Mỹ cũng sẽ dành thêm 100 triệu USD trong năm sau cho đề xuất mới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...