Dự án thúc đẩy ngư nghiệp ở Dải Gaza

Thứ 4, 21/09/2022 | 00:00:00
195 lượt xem

Trong nỗ lực thúc đẩy ngành ngư nghiệp địa phương và phát triển kinh doanh cho người Palestine ở Dải Gaza, Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) cùng đối tác là Italy đã thiết lập một trại cá ngoài khơi vùng đất này ở Địa Trung Hải. Sau hơn 1 năm, dự án đã bắt đầu cung cấp cá tráp biển cho thị trường địa phương cũng như bán sang khu vực Bờ Tây.

Lâu nay các tàu đánh bắt cá của người Palestine ở Dải Gaza luôn hoạt động trong tình trạng bị phong tỏa chặt chẽ bởi cả nhà chức trách Israel và Ai Cập, khiến chi phí hoạt động trở nên đắt đỏ và bị hạn chế về quy mô, qua đó cản trở khả năng phát triển kinh tế của vùng đất này, nơi có đến hơn một nửa dân số sống trong cảnh đói nghèo.

Cũng theo ông Madhi, trại cả này giúp mang lại nguồn vốn quan trọng cho ngành ngư nghiệp của người Palestine ở Dải Gaza cũng như tạo ra quan hệ xuất khẩu mạnh mẽ. Dự kiến, khoảng 60-80 tấn cá tráp biển sẽ được cung ứng cho các thị trường Gaza và Bờ Tây. Hiện các chủ thầu ở Bờ Tây đang cạnh tranh để mua được cá của dự án. 

Thời gian qua, việc xuất khẩu cá của Gaza bị ảnh hưởng do các hạn chế mà Israel áp đặt hồi tháng 8. Tuy nhiên, hiện có nhiều hi vọng rằng những lệnh cấm này sẽ sớm được nới lỏng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...