Khai mạc Khóa họp 77 Đại Hội đồng LHQ

Thứ 4, 21/09/2022 | 20:25:31
192 lượt xem

Hôm 20/9, khóa họp 77 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức khai mạc tại New York (Mỹ). Phát biểu khai mạc, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi các nước giàu đánh thuế các công ty sử dụng nhiên liệu hóa thạch và dùng số tiền này để bù đắp thiệt hại do biến đổi khí hậu và hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của giá cả tăng cao.

Tổng Thư ký Guterres nhấn mạnh hiện tại là lúc cần phải can thiệp và buộc các công ty sử dụng nhiên liệu hóa thạch phải chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, ông cũng cảnh báo các nhà lãnh đạo quốc tế về một “mùa Đông bất mãn” sắp tới khi thế giới bị kẹt trong nhiều cuộc khủng hoảng, từ sự ấm lên toàn cầu cho đến xung đột ở Ukraine. 

Khóa họp 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra tại thời điểm thế giới đang đối mặt với tình trạng chia rẽ địa chính trị sâu rộng nhất kể từ thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Bên cạnh đó, tuần lễ cấp cao năm nay cũng đánh dấu sự trở lại của các phiên họp trực tiếp, sau 2 năm phải tổ chức trực tuyến và kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp. Nhiều nhà lãnh đạo thế giới dự kiến sẽ đến tham dự khóa họp, có những bài phát biểu quan trọng cũng như gặp gỡ song phương bên lề khóa họp của Đại hội đồng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...

'Đặt làm trang chủ thành công!'); }