Khai mạc Khóa họp 77 Đại Hội đồng LHQ

Thứ 4, 21/09/2022 | 20:25:31
90 lượt xem

Hôm 20/9, khóa họp 77 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức khai mạc tại New York (Mỹ). Phát biểu khai mạc, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi các nước giàu đánh thuế các công ty sử dụng nhiên liệu hóa thạch và dùng số tiền này để bù đắp thiệt hại do biến đổi khí hậu và hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của giá cả tăng cao.

Tổng Thư ký Guterres nhấn mạnh hiện tại là lúc cần phải can thiệp và buộc các công ty sử dụng nhiên liệu hóa thạch phải chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, ông cũng cảnh báo các nhà lãnh đạo quốc tế về một “mùa Đông bất mãn” sắp tới khi thế giới bị kẹt trong nhiều cuộc khủng hoảng, từ sự ấm lên toàn cầu cho đến xung đột ở Ukraine. 

Khóa họp 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra tại thời điểm thế giới đang đối mặt với tình trạng chia rẽ địa chính trị sâu rộng nhất kể từ thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Bên cạnh đó, tuần lễ cấp cao năm nay cũng đánh dấu sự trở lại của các phiên họp trực tiếp, sau 2 năm phải tổ chức trực tuyến và kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp. Nhiều nhà lãnh đạo thế giới dự kiến sẽ đến tham dự khóa họp, có những bài phát biểu quan trọng cũng như gặp gỡ song phương bên lề khóa họp của Đại hội đồng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...