WHO khuyến nghị sử dụng vaccine COVID-19 của Pháp

Thứ 6, 19/08/2022 | 10:12:01
188 lượt xem

Thêm một loại vaccine ngừa COVID-19 nữa được Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến nghị sử dụng. Đó là vaccine Van-nê-va của Pháp. Cơ quan y tế của Liên hợp quốc cũng khuyến nghị tiêm mũi tăng cường thứ hai cho những người có nguy cơ cao gặp các biến chứng nặng khi mắc COVID-19 nhằm hạn chế số ca bệnh nặng và tử vong ở những nhóm này.

Vaccine của Valneva là loại đầu tiên do Pháp sản xuất và là vaccine thứ 6 được Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) cấp phép sử dụng vào ngày 23/6 năm nay. Ngoài ra, vaccine này cũng được cấp phép tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain.

Ngoài ra, WHO cũng khuyến nghị tiêm mũi tăng cường thứ hai cho những người có nguy cơ cao gặp các biến chứng nặng khi mắc COVID-19 nhằm hạn chế số ca bệnh nặng và tử vong ở những nhóm này.   

Các khuyến nghị mới nói trên được đưa ra sau khi Nhóm Chuyên gia Tư vấn Chiến lược của WHO về tiêm phòng nhóm họp trong tuần trước trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát mạnh trở lại tại nhiều nước do sự xuất hiện của các biến chủng mới của biến thể Omicron.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...