Đức giảm mạnh thuế khí đốt cho người tiêu dùng

Thứ 6, 19/08/2022 | 00:00:00
127 lượt xem

Chính phủ Đức hôm 18/8 có kế hoạch giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) khí đốt cho người tiêu dùng nhằm giảm bớt gánh nặng cho người dân trong bối cảnh giá các mặt hàng thiết yếu đang tăng mạnh.

Theo kế hoạch trên, Đức sẽ cắt giảm VAT đối với khí đốt tự nhiên trong khoảng thời gian giới hạn từ mức 19% hiện nay xuống còn 7%. Kế hoạch này sẽ giúp giảm đáng kể gánh nặng đối với người tiêu dùng, vốn đang phải trả thêm phụ phí khí đốt từ tháng 10 tới.

Quyết định được đưa ra sau khi kế hoạch miễn thuế đối với phụ phí khí đốt không được Liên minh châu Âu (EU) chấp thuận, trong khi giá năng lượng tăng cao và nguồn cung từ Nga đứt gãy do cuộc xung đột tại Ukraine. Kế hoạch giảm thuế sẽ được triển khai trong giai đoạn áp dụng phụ phí khí đốt, tức là từ tháng 10 năm nay đến hết tháng 3/2024.

Chính phủ Đức cũng có kế hoạch triển khai một gói hỗ trợ mới trong những tuần tới và nội các sẽ thảo luận chi tiết về gói hỗ trợ này. 

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...